Specna Arms ค่ายน้องใหม่จากยุโรป แต่คลอดที่จีน …

เอ้า เกริ่นหัวมาแบบนี้งงกันเป็นแถบ คือเรื่องมันเป็นงี้นะ Specna arms เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นที่ยุโรป แต่ต้องการที่จะผลิตปืนบีบีกันขึ้นมาจำหน่ายภายใต้แบรนด์ของตัวเอง
จึงได้มองหาโรงงานที่จะมาทำสินค้าให้ หวยเลยมาออกที่โรงงานในจีน อาจจะเพราะมีวัตถุดิบที่พร้อมและค่าแรงที่ไม่สูง ทำให้สามารถจัดจำหน่ายได้ในราคาที่จับต้องได้
สังเกตุจากราคาสินค้า Specna arms ในบ้านเรา จะถูกกว่าที่ขายในยุโรป ประมาณ 3 – 4 พัน แต่คุณภาพนี่คือสเปคเดียวกันเลย ไม่ว่าจะภายนอกหรือภายใน

สินค้า หรือ ปืนยาวไฟฟ้า Specna Arms มีตั้งแต่รุนประหยัด และรุ่นจัดเต็ม
โดยรุ่นประหยัดก็จะมีภายนอกหรือบอดี้เป็นพลาสติก แต่เป็นพลาสติกเกรดดี เหนียว ไม่แตกหักง่าย ส่วนชุดภายในก็เรียกได้ว่าคุ้มค่า ในราคา รุ่นประหยัด จะอยู่ที่ เรท 4500 – 5000 โดยประมาณ
พอมีเป็นตัวท็อปหรือตัวอัพเกรด ทางโรงงานก็ยัดสเปคได้เต็มที่แบบไม่เกรงใจ สินค้าจากโรงงานจีนของค่ายอื่นๆ ภายนอกชุดบอดี้เป็นโลหะ ภายนอกแต่งใหม่ปลายกระบอกยันพานท้าย
ภายในใช้บอร์ดควบคุมการยิง ที่สามารถสั่งการได้เพียงปลายนิ้ว ภายในกล่องให้สปริงมา 2 เส้น เพื่อปรับใช้ตามความแรง ของกฏสนามนั้นๆ และระบบ ESA2 เปลี่ยนสปริงได้ง่าย ไม่ต้องใช้เครื่องมือ !!


ถ้าจะให้พูดในเรื่องชุดภายในตัวจัดเต็มของทางค่าย Specna arms บอกเลยว่ายาวมาก ขอใช้รูปประกอบเพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น
-ชุดลั่นไก เปลี่ยนใหม่เป็นระบบบอร์ดวงจร ควบคุมการยิงด้วยเซ็นเซอร์แสง จาก GATE Aster ปรับตั้งการยิงได้ ไม่ว่าจะเป็นการกดตั้ง หรือ ปรับจูนผ่านมือถือ
ไกปืน Solar Trigger ทำมาเพื่อให้มีความแม่นยำในการยิงมากยิ่งขึ้น

SPECNA ARMS แบ่งสายของปืนที่ผลิตตามซีรีย์ ดังนี้
E – Series เป็นรุ่น AR15 และเป็นตัวอัพเกรดที่ใส่ในส่วนของบอร์ด GATE ASTER เข้าไป และเป็นบอดี้โลหะ
C – Series เป็นรุ่นประหยัด น้องเล็กของค่ายบอดี้พลาสติก ไนล่อน ชุดเกียร์เดิมๆ ราคาไม่สูง 4500 – 5000 บาท แล้วแต่รุ่น
F – Series เป็นรุ่นประหยัดเหมือนกับ C – Series ภายนอกจะดูเหมือน E – Series แต่ก็ยังคงความบอดี้พลาสติก และชุดเกียร์เดิมๆ เรทราคาแพงกว่า C – Series 300-400 บาท
S – Series เป็นตระกูลสไนเปอร์ ชักยิง และยังจัดอยู่ในรุ่นประหยัด
J – Series เป็นตระกูล AK บอดี้ โลหะ และภายในก็ยังถูกอัพเกรดด้วย บอร์ด GATE ASTER เหมือนรุ่น E – Series
249 – Series ปืนกลเบา จำพวกรุ่น M249 ในรหัสจากโรงงาน เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่กำกับด้วยรุ่นประหยัด แต่ณ.วันนี้ที่เขียนบทความ 25/4/66 สินค้ายังไม่ได้เข้ามาในไทย เลยยังไม่ทราบว่าราคาจะประมาณไหน
H – Series ปืนรูปทรง Hk416 / Hk417 ต่างๆ และภายในก็ยังถูกอัพเกรดด้วย บอร์ด GATE ASTER เหมือนรุ่น E – Series
G – Series ปืน G36 และภายในก็ยังถูกอัพเกรดด้วย บอร์ด GATE ASTER เหมือนรุ่น E – Series

 

 

Share this post